Tin tức

PCC1 ký hợp đồng EPC Dự án Điện mặt trời Phước Thái 1 PV và Dự án nhà máy điện gió Đại Phong

11/09/2019

Ngày 10/9/2019 vừa qua tại Trụ sở chính của Công ty Cổ phần Xây dựng cơ khí AMECC, Công ty Cổ phần Xây lắp điện I  đã chính thức ký hợp đồng gói thầu số 04: Thiết kế, cung cấp hàng hoá và xây lắp (EPC) Dự án Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 1 (xã Phước Thái, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) với tổng giá trị hợp đồng lên đến 143,6 tỷ đồng.

Gói thầu thuộc Dự án Điện mặt trời Phước Thái 1 PV do Ban quản lý thủy điện 5 – Chi nhánh Tập đoàn điện lực Việt Nam làm Chủ đầu tư, được xây dựng nhằm cung cấp nguồn điện và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng phụ tải khu vực miền Trung Nam Bộ và Nam Bộ, tăng nguồn năng lượng xanh, giảm thiểu phát thải nhà kính, góp phần đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Hơn nữa, với ưu điểm là sử dụng năng lượng sạch để sản xuất điện năng, không phát thải khí nhà kính, không gây ô nhiễm môi trường, việc đầu tư xây dựng Dự án điện mặt trời Phước Thái là dự án phù hợp với Chiến lược phát triển nguồn Năng lượng tái tạo của Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và chỉ đạo.

Dự án Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 1 (50MWp) là dự án sử dụng vốn tự có và vốn vay thương mại trong nước của Tập đoàn điện lực Việt Nam. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.112 tỷ đồng.

Trước đó vào ngày 26/8/2019, Công ty Cổ phần xây lắp điện I đã chính thức ký hợp đồng gói thầu E03 – Hợp đồng mua sắm và Thi công trạm biến áp Dự án nhà máy điện gió Đại Phong (TP. Phan Thiết) với tổng giá trị hợp đồng lên đến 109,2 tỷ đồng.

Gói thầu thuộc Dự án nhà máy điện gió Đại Phong do Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Đại Phong, Chi nhánh Bình Thuận làm Chủ đầu tư được xây dựng nhằm phát triển điện gió tỉnh Bình Thuận, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia; đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Giai đoạn 1 của dự án Nhà máy điện gió Đại Phong có công suất 20 MW, vốn đầu tư 660 tỷ đồng dự kiến được nhà đầu tư triển khai xây dựng và đưa vào hoạt động trong quý IV/2019. Riêng giai đoạn 2 của dự án cũng với công suất 20 MW, vốn đầu tư 660 tỷ đồng sẽ được Công ty CP Đầu tư Phát triển Đại Phong tiếp tục triển khai khi đủ điều kiện…

Với bề dày kinh nghiệm trong việc thực hiện các dự án trọng điểm, và sở hữu hệ thống máy móc, thiết bị áp dụng công nghệ hiện đại, đại diện chủ đầu tư đánh giá cao năng lực của PCC1 trong việc thực hiện các dự án truyền tải điện quốc gia quan trọng và tin tưởng PCC1 sẽ hoàn thành tốt kế hoạch triển khai thi công đã đặt ra của Chủ đầu tư.

Xác định xây lắp công trình truyền tải điện là lĩnh vực cốt lõi, PCC1 vững vàng khẳng định năng lực dẫn đầu Việt Nam trong thi công các công trình truyền tải điện, đặc biệt là các dự án tổng thầu EPC, PC và các dự án có tính đặc thù cao.