Tin tức

PCC1 nâng bước em đến trường

24/03/2018

Ngày 23/03/2018 vừa qua, được sự đồng ý của BLĐ Công ty cổ phần Xây lắp điện I (PCC1), BCH Công Đoàn, Đoàn Thanh niên PCC1 đã có chuyến đi thiện nguyện ý nghĩa, gửi gắm tình cảm, sẻ chia tấm lòng, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn điểm Trường Nà Ròa, xã Bảo Toàn, Huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

Vượt qua chặng đường dài quanh co hơn 400 cây số, Đoàn đến với điểm trường Nà Ròa trong niềm hân hoan, chờ đón. Cảnh tượng đầu tiên hiện ra trước mắt Đoàn là một ngôi trường đang được xây dựng dở dang, phía sân trường ngổn ngang gạch đá, cát sỏi, bùn lầy, cơ sở vật chất nghèo nàn, đơn sơ… Các thành viên trong Đoàn ai nấy không khỏi chạnh lòng, thương cảm với hoàn cảnh thiếu thốn của các em.

Đoàn từ thiện trao tặng các phần quà ý nghĩa cho các em học sinh điểm trường Nà Ròa

Với thông điệp “ Nâng bước em đến trường”, phát huy tinh thần truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của Công ty đối với các em học sinh và thầy cô có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vùng sâu, vùng xa. Đoàn đã trao tặng gần 100 suất  quà thiết thực gồm: sách vở, bút, ủng, ô,  áo mưa, bánh kẹo… cho nhà trường và các em học sinh.

Đây là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần, vật chất để giúp các thầy cô, các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn, góp phần thực hiện ước mơ, hoài bão của các em trong tương lai.

PCC1 là chủ đầu tư của các dự án thủy điện đang triển khai trên địa bàn 2 huyện Bảo Lâm, Bảo Lạc. Trong đó có 3 dự án đã hoàn thành, đưa vào sử dụng gồm Thủy điện Bảo Lâm 1, Thủy điện Bảo Lâm 3, Thủy điện Bảo Lâm 3A. Chương trình “Nâng bước em đến trường”  là hoạt động từ thiện xã hội được Công ty cổ phần Xây lắp điện I tổ chức thường xuyên, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm của Công ty với cộng đồng xã hội.

Một số hình ảnh ý nghĩa của chuyến đi: