Tin tức

Lãnh đạo tập đoàn EVN & NPT tham quan sản phẩm mới của PCC1

07/01/2019

Ngày 5/1/2018 vừa qua, đại diện lãnh đạo tập đoàn EVN và NPT đã có buổi thăm và làm việc tại buổi “Giới thiệu sản phẩm mới cột thép thanh cái ống” của Công ty Chế tạo Cột thép Đông Anh (DAST) là đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần Xây lắp điện I (PCC1).

DAST – Công ty con của PCC1 là đơn vị có quy mô lớn nhất Việt Nam về thiết kế, chế tạo cột thép đơn thân 110 KV, 220 KV – 1, 2, 4 mạch và cột thép liên kết thanh đến 750kV, với dây truyền công nghệ hiện đại tích hợp hệ thống điều khiển CNC tổng công suất trên 35.000 tấn sản phẩm/năm.

Ông Nguyễn Tài Anh – Phó TGĐ tập đoàn EVN phát biểu chia sẻ tại buổi giới thiệu sản phẩm mới

Luôn chú trọng nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào việc thiết kế, chế tạo, nhằm tăng giá trị, tạo ra các sản phẩm mới có sức cạnh tranh cao. DAST đã nhận chuyển giao thành công công nghệ thiết kế và chế tạo hoàn chỉnh sản phẩm cột thép thanh cái ống từ AG AJKAWA – Công ty của Nhật có vốn góp tại PCC1.

Với sự sáng tạo, nhạy bén, sự nỗ lực không ngừng, PCC1 đã nhanh chóng triển khai ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất sản phẩm cột thép mới.

Theo đó, sau khi được thẩm định khắt khe từ các chuyên gia Đức, sản phẩm cột thép mới của PCC1 được đánh giá có nhiều tính năng ưu việt: khả năng chịu lực tốt, giảm được lực gió tác động lên cột và tính thẩm mỹ cao hơn.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại sản phẩm cột mẫu

 Việc ứng dụng khoa học và công nghệ, đặc biệt là công nghệ cao vào sản xuất công nghiệp nằm trong chiến lược giai đoạn 2018 – 2022, tầm nhìn 2030 của PCC1, là hướng đi tất yếu để bắt kịp cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Qua buổi tham quan và làm việc, lãnh đạo tập đoàn EVN đánh giá cao và tin tưởng với việc đầu tư đúng hướng, mở rộng quy mô sản xuất, đặc biệt chú trọng đầu tư công nghệ, thiết bị hiện đại, sản phẩm mới của PCC1 sẽ được khách hàng trong và ngoài nước đón nhận.