Tin tức

PCC1 ký nhiều HĐ lĩnh vực sản xuất công nghiệp với tổng trị giá trên 1.500 tỷ đồng

26/03/2019

PCC1 ký nhiều hợp đồng lĩnh vực sản xuất công nghiệp với tổng trị giá trên 1.500 tỷ đồng

Năm 2018 đánh dấu chặng đường 55 năm phát triển, nỗ lực không ngưng nghỉ của Công ty cổ phần Xây lắp điện I (PCC1). Công ty đã thực sự tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường và luôn duy trì vị trí hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực xây lắp công trình điện. Đồng thời, khẳng định mạnh mẽ vị thế của mình trong các lĩnh vực kinh doanh khác như sản xuất công nghiệp, đầu tư năng lượng, đầu tư bất động sản, tư vấn và dịch vụ. Trong đó lĩnh vực sản xuất công nghiệp đang là lĩnh vực nhiều thách thức và cơ hội trong nền công nghệ 4.0 được PCC1 chú trọng phát triển toàn diện và bền vững.

Đơn vị có quy mô lớn nhất Việt Nam về thiết kế, chế tạo cột thép đơn thân

Trong 05 lĩnh vực sản xuất kinh doanh của PCC1, lĩnh vực sản xuất công nghiệp đang trở thành mũi nhọn với việc đầu tư chú trọng nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào việc thiết kế, chế tạo, gia công sản phẩm. Có thể nói mảng thiết kế chế tạo cột thép vốn là một trong những mảng chủ chốt của PCC1. Nhờ vậy, trong lĩnh vực này, PCC1 đã trở thành một doanh nghiệp đủ tầm cỡ vươn ra thế giới và là đơn vị có quy mô lớn nhất Việt Nam về thiết kế, chế tạo cột thép đơn thân 110 KV, 220 KV đến 4 mạch và cột thép liên kết thanh đến 750kV, với dây truyền công nghệ hiện đại tích hợp hệ thống điều khiển CNC tổng công suất trên 50.000 tấn sản phẩm/năm.

Lãnh đạo tập đoàn EVN thăm và làm việc tại Công ty TNHH chế tạo cột thép Đông Anh

PCC1 ký nhiều hợp đồng trị giá trên 1.500 tỷ đồng

Với bề dày kinh nghiệm, PCC1 sẵn sàng đón đầu thử thách nhờ một nền tảng công nghệ hiện đại, được đầu tư đúng hướng nhằm mở rộng quy mô sản xuất, phục vụ cho việc phát triển sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong năm 2018, PCC1 đặc biệt chú trọng đầu tư lắp đặt máy móc, thiết bị hiện đại và thực hiện nghiêm ngặt việc duy tu bảo dưỡng để đón đầu các dự án mới, đáp ứng nhu cầu thị trường, sự phát triển kinh tế vĩ mô và tốc độ hội nhập quốc tế sâu rộng dưới tác động của cuộc cách mạng 4.0, nhằm Tăng trưởng cao về doanh thu, phát triển sản phẩm mới,  phát triển quy mô.

PCC1 ngày càng được khẳng định uy tín trên thị trường chế tạo cột thép, và là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư. Đặc biệt trong tháng 12/2018 và 2 tháng đầu năm 2019, PCC1 liên tục trúng thầu và ký kết nhiều hợp đồng lớn với tổng giá trị lên trên 1.500 tỷ đồng.

PCC1 ký kết hợp đồng gói thầu “Cung cấp và vận chuyển cột thép” thuộc Dự án “Đường dây 500kV đấu nối nhà máy điện Nghi Sơn 2 vào Hệ thống điện quốc gia” với giá trị gói thầu hơn 140 tỷ đồng. Tiến độ giao hàng: 180 ngày kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực. Trong đó 60% được giao trong vòng 120 ngày kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực.

PCC1 ký kết hợp đồng gói thầu “Cung cấp cột thép đơn thân cho Đường dây 22kV” thuộc dự án “Nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng, Tây Ninh” với giá trị gói thầu hơn 41 tỷ đồng. Tiến độ giao hàng: 117 ngày kể từ ngày ký hợp đồng.

Nằm trong dự án 500kv Quảng Trạch – Dốc Sỏi, PCC1 đã trúng thầu và ký kết hợp đồng Gói thầu số 04 – Lô 4.1: Cung cấp và vận chuyển cột thép Dự án Đường dây 500kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi với giá trị gói thầu 110 tỷ đồng; Gói thầu số 04 – Lô 4.6, Lô 4.11, Lô 4.13, Lô 4.14, Lô 4.15, Lô 4.16 : Cung cấp và vận chuyển cột thép Dự án Đường dây 500kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi-Liên danh PCC1-DAST với giá trị gói thầu 682 tỷ (đã bao gồm VAT). PCC1 cũng trúng thầu và ký hợp đồng Gói thầu số 04 – Lô 4.2, Lô 4.3, Lô 4.4 và Lô 4.6 : Cung cấp và vận chuyển cột thép Dự án Đường dây 500kV Dốc Sỏi  – Pleiku với giá trị gói thầu 400 tỷ đồng.

Chuyển giao thành công công nghệ thiết kế và chế tạo hoàn chỉnh sản phẩm mới –  Cột thép thanh cái ống

Luôn chú trọng nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào việc thiết kế, chế tạo, nhằm tăng giá trị, tạo ra các sản phẩm mới có sức cạnh tranh cao. PCC1 đã nhận chuyển giao thành công công nghệ thiết kế và chế tạo hoàn chỉnh sản phẩm Cột thép thanh cái ống của AG AJKAWA – Công ty của Nhật có vốn góp tại PCC1.

Với sự sáng tạo, nhạy bén, sự nỗ lực không ngừng, PCC1 đã nhanh chóng triển khai ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất sản phẩm cột thép mới.

Theo đó, sau khi được thẩm định khắt khe từ các chuyên gia Đức, sản phẩm cột thép mới của PCC1 được đánh giá có nhiều tính năng ưu việt: khả năng chịu lực tốt, giảm được lực gió tác động lên cột và tính thẩm mỹ cao hơn.

Trước đó, trong chuyến tham quan và làm việc đầu tháng 12/2018, lãnh đạo tập đoàn EVN đánh giá cao và tin tưởng với việc đầu tư đúng hướng, mở rộng quy mô sản xuất, đặc biệt chú trọng đầu tư công nghệ, thiết bị hiện đại, sản phẩm mới của PCC1 sẽ được khách hàng trong và ngoài nước đón nhận.

Ông Trịnh Văn Tuấn – Tổng Giám đốc PCC1 cho biết: “Việc ứng dụng khoa học và công nghệ, đặc biệt là công nghệ cao vào sản xuất công nghiệp nằm trong chiến lược giai đoạn 2018 – 2022, tầm nhìn 2030 của PCC1, là hướng đi tất yếu để bắt kịp cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng thời việc PCC1 ký kết và thực hiện nhiều hợp đồng giá trị lớn khẳng định năng lực sản xuất và cung cấp cột thép với khối lượng lớn, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ cho các dự án trọng điểm của PCC1”.