Tin tức

Sản xuất công nghiệp – lĩnh vực mũi nhọn của PCC1

22/09/2017

Với việc đáp ứng tốt các tiêu chí đánh giá của Forbes dựa trên kết quả kinh doanh, vị thế trên thị trường và lợi nhuận mang lại cho nhà đầu tư, đặc biệt là tiêu chí trung thực và minh bạch trong mọi hoạt động, Công ty Cổ phần Xây lắp điện I ngay sau khi niêm yết trên sàn Hose (tháng 11/2016) đã được Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn vào danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2017.

Với thế mạnh trong lĩnh vực xây lắp điện, đầu tư năng lượng, sản xuất công nghiệp và bất động sản, Công ty cổ phần Xây lắp điện 1 (PCC1) đã và đang vươn lên thành một nhà thầu uy tín không chỉ trong nước mà tại thị trường quốc tế, với những bước đi vững chắc.

 PCC1 đã và đang khẳng định năng lực dẫn đầu Việt Nam trong thi công các công trình truyền tải điện, đặc biệt là các dự án tổng thầu EPC, PC tới cấp điện áp 500KV và các dự án có tính đặc thù cao (ttrạm Gis, dự án cấp điện ra đảo…), dự án cáp ngầm. Trong năm qua, Công ty liên tục thi công và đóng điện thành công những dự án trọng điểm quan trọng như: dự án đường dây 220-110kV Cầu Bông – Bình Tân; dự án đường dây 220kv Phú Lâm – Hóc môn 1, hợp đồng EPC đường dây và TBA Yên Định…

Sản phẩm cột thép liên kết thanh với công suất 50.000 tấn/năm

Trong lĩnh vực SXCN, Ông Trịnh Văn Tuấn, Tổng Giám đốc PCC1 cho biết với dây truyền công nghệ hiện đại tích hợp hệ thống điều khiển CNC có tổng công suất trên 50.000 tấn sản phẩm/năm, PCC1 là đơn vị lớn nhất và duy nhất có năng lực về thiết kế, chế tạo cột thép đơn thân 110kV, 220kV – 1, 2, 4 mạch, cột thép liên kết thanh đến 750kV. Các sản phẩm này của PCC1 đã được xuất khẩu sang các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào và Chile.

Nhằm đẩy nhanh hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh năm 2017, công ty đang khẩn trương thực hiện Hợp đồng xuất khẩu sản phẩm cột thép sang thị trường Bangladesh với tổng giá trị trên 4 triệu USD. Trong năm 2018 – 2019, Công tydự kiến sẽ tiếp tục thực hiện hợp đồng xuất khẩu 40.000 tấn sản phẩm sang Indonesia. Để giúp sản phẩm thâm nhập sâu hơn vào các thị trường nước ngoài, PCC1 cũng đã và đang hợp tác với AG Ajikawa Corporation, một công ty Nhật có mạng lưới khách hàng trên toàn thế giới. Mới đây, đại diện AG Ajikawa đã thông qua chủ trương góp 35% vốn vào Công ty TNHH Chế tạo cột thép Đông Anh (đơn vị thành viên của PCC1) nhằm hợp tác,  đẩy mạnh hơn nữa hoạt động xuất khẩu cũng như mở rộng quy mô sản xuất và phát triển sản phẩm mới.